Những điều cần biết khi mua hàng

Vài điều cần lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm

Những điều cần chú ý khi sử dụng máy bộ đàm cầm tay

Máy bộ đàm là một thiết bị hữu dụng và là thiết bị không thể thiếu trong nhu cầu giao tiếp của doanh nghiệp. Vì vậy, để  bộ đàm luôn sử dụng tốt, pin tuổi thọ cao và tránh được những lỗi và hỏng hóc không đáng có thì ngoài việc bảo quản và sử dụng bộ đàm đúng cách bạn cũng cần phải ghi nhớ những điều dưới đây để được hiệu quả cao nhất:

1. Vệ sinh định kỳ máy bộ đàm

Bụi bẩn tích tụ bên ngoài và bên trong thân máy dẫn đến máy quá nóng, các điểm tiếp xúc kim loại kém, hiệu năng giảm và thậm chí có thể làm hỏng hoàn toàn một số thành phần linh kiện của máy bộ đàm. Vì thế, việc duy trì luồng không khí không bị cản trở bên trong máy là vô cùng quan trọng đối với hiệu suất và tuổi thọ của máy.

Để khắc phục điều này thì bạn nên lên lịch về sinh định kỳ cho máy bộ đàm của mình, hãy tháo máy bộ đàm ra vệ sinh sạch sẽ cả bên trong lẫn bên ngoài để đảm bảo máy luôn sạch sẽ và vận hành trơn tru

2. Không xịt trực tiếp dung môi lên màn hình bộ đàm

Tuyệt đối không được xịt trực tiếp hóa chất hay chất lỏng vào màn hình khi lau chùi bởi điều đó có thể là hỏng màn hình ngay lập tức (đối với những thiết bị máy bộ đàm hiển thị màn hình. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mềm thấm ướt vắt khô rồi mới lau màn hình.

Lưu ý: tắt nguồn trước khi vệ sinh máy

3.Tránh để bộ đàm tiếp xúc với nước

Không nên để bộ đàm tiếp xúc trực tiếp với nước. Tuy rằng ngày nay có rất nhiều thiết bị bộ đàm chống nước: Motorola, icom, hytera có khả năng ngâm trong nước, nổi trên mặt nước nhưng chúng cũng chỉ chịu được tác động ở một mức độ nhất định. Về bản chất, nước và thiết bị điện tử  vẫn là kẻ thù của nhau, bạn không nên để nước gần thiết bị bộ đàm vì bạn có thẻ vô tình làm hỏng bo mạch.

4. Sạc pin đầy 100% cho ba lần sạc đầu tiên

Không chỉ riêng đối với máy bộ đàm mà hầu như tất cả các thiết bị điện tử khác, lần sạc pin đầu tiên rất quan trọng. Nó giúp cho điện áp của pin được làm quen và ổn định với áp lực cao từ dòng điện giúp pin được "khỏe" hơn cho quá trình sử dụng.

5. Không cầm nắm ăng ten khi sử dụng bộ đàm

Việc cầm nắm ăng ten khi đang đàm thoại phần nào làm suy giảm tín hiệu khiến cuộc gọi có thể gặp sự cố và nguy hiểm hơn nữa có thể làm gãy ăngten.

6. Không gắn ăng ten vào máy khi sử dụng

Việc bạn không gắn ăng ten vào máy bộ đàm khi sử dụng sẽ dẫn đến hỏng công suất phát, cháy công suất bên trong của máy bộ đàm cầm tay.

7. Một số việc làm khác

Ngoài những việc làm kể trên cũng có nhiều vấn đề khác chẳng hạn như lắp đặt đúng cách, sử dụng và bảo quan pin đúng cách, tránh thường xuyên làm rơi máy hay va chạm dẫn đến tuổi thọ máy kém.

 Bài viết liên quan
Hỗ trợ
  • Kinh doanh 1:093 6969 777 máy bộ đàm
  • Kinh doanh 2:090 296 3457 bộ đàm motorola
  • Kỹ thuật:028 3636 1727 máy bộ đàm
Bán chạy