Tin công nghệ

Tìm hiểu về bộ đàm chống cháy nổ TIA-4950 UL

Các máy bộ đàm chống cháy nổ Motorola GP328is/GP338is analog được FM chứng nhận theo quy chuẩn FM3610_88 đã ngưng sản xuất. Hiện này theo xu hướng phát triển bộ đàm công nghệ số, các máy bộ đàm chống cháy nổ Motorola được tuân thủ quy chuẩn TIA-4950 UL, vậy TIA-4950 UL là gì? Chúng ta lần lượt cùng tìm hiểu phần sau.
 

UL là gì?

UL (Underwriters Laboratory) là tên viết tắt của tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm. Tổ chức này có 3 nhiệm vụ chính là cung cấp dịch vụ thử nghiệm sản phẩm và vật liệu liên quan đến những nguy hiểm tác động đến cuộc sống hoặc tài sản, lập danh mục các sản phẩm hàng hóa an toàn và xây dựng tiêu chuẩn.

Tổ chức UL kiểm tra mức độ an toàn của các thiết bị điện tử. Nếu một thiết bị nào có tên trong danh mục UL-listed có nghĩa là thiết bị đó đã được tổ chức UL kiểm tra và xác nhận đạt tiêu chuẩn an toàn của UL.

TIA là gì?

TIA (Telecommunications Industry Association) - Hiệp hội công nghiệp viễn thông. Là 1 bộ phận của EIA chuyên về mảng viễn thông. EIA là chữ viết tắt của Electronic Industries Alliance – Liên minh doanh nghiệp điện tử ( từ năm 1997 đổi thành Electronic Industries Association – Hiệp hội doanh nghiệp điện tử) là một tiêu chuẩn và tổ chức thương mại bao gồm liên minh các hiệp hội thương mại của các nhà sản xuất thiết bị điện tử tại Hoa Kỳ.

TIA-4950 ?

TIA-4950 là bộ quy chuẩn cho các ứng dụng vô tuyến điện di động dùng pin ở loại I, II, III vùng 1, các nhóm C, D, E, F và G cũng được chấp thuận cho sử dụng trong môi trường dễ đánh lửa thuộc loại I, vùng 2, các nhóm A, B, C, D.

Bảng phân loại vùng nguy hiểm

Vùng

Lọai I: Hơi và khí đốt

 Lọai II:  Bụi bặm

 Lọai III: Các loại sợi và phụ gia

Nhóm

Nhóm

 

A

 

B

 

C

 

D

 

E

 

F

 

G

 

Vùng 1: An toàn trong kích nổ

 

 

X

X

X

X

X

X

Vùng 2: Không phát tia lửa điện

X

X

X

X

 

 

 

 

Nhóm sắp xếp theo môi trường thử nghiệm tiêu biểu:

    - Nhóm A : Khí axêtylen

    - Nhóm B : Khí Hydro.

    - Nhóm C : Khí Etylen.

    - Nhóm D : Khí Metan / Propan

    - Nhóm E : Bụi kim loại dễ bắt lửa

    - Nhóm F : Bụi than đen / than đá / than cốc.

    - Nhóm G : Bụi ngũ cốc.

Vậy TIA-4950 UL là gì?

Là bộ quy chuẩn được Hiệp hội công nghiệp viễn thông (TIA) quy định cho các thiết vô tuyến điện di động sử dụng trong môi trường nguy hiểm và được tổ chức UL kiểm tra và chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn (thay thế FM3610_88)

Máy bộ đàm chống cháy nổ TIA-4950 UL tại Việt Nam?

Hiện này Cty Dtech đang nhập khẩu và phân phối dòng Motorola XiR P6620i TIA-4950 UL, chúng tôi là đơn vị cung ứng có đầy đủ giấy tờ như: hợp chuẩn, CO/CQ, giấy chứng nhận máy chống cháy nổ chính hãng, trung tâm bảo hành toàn quốc...

Gọi ngay: 093 6969 777 để được tư vấn, giải đáp các vấn đề bạn quan tâm, cung cấp thêm tài liệu, catalog, hướng dẫn sử dụng, bảo trì bộ đàm miễn phí.Bài viết liên quan
Hỗ trợ
  • Kinh doanh 1:093 6969 777 máy bộ đàm
  • Kinh doanh 2:090 296 3457 bộ đàm motorola
  • Kỹ thuật:028 3636 1727 máy bộ đàm
Bán chạy